Cách thiết kế phòng ngủ để vợ chồng thêm hạnh phúc

Ngoài các yếu tố mang tính cảm xúc, yếu tố không gian phòng ngủ cũng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với chuyện hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vì thế, hãy biến phòng ngủ của vợ chồng bạn thành thiên đường bình yên và hạnh phúc bằng cách tuân thủ những nguyên tắc thiết kế, bài trí “vàng” sau đây:

Màu sắc

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh được màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý con người. Theo đó, màu xanh và tím nhạt có khả năng giảm áp lực tốt, màu  đỏ và màu hồng sẽ giúp tăng cảm giác lãng mạn và giúp chuyện phòng the của các cặp vợ chồng. Do đó, nếu muốn vợ chồng thêm hạnh phúc bạn nên ưu tiên chọn 2 màu này hoặc bạn cũng có thể chuyển sang tông màu gần giống như màu rượu, đào, vỏ trứng…

Phòng ngủ vợ chồng-01Màu đỏ sẽ giúp tăng cảm giác lãng mạn và giúp chuyện phòng the của các cặp vợ chồng.

Vị trí kê giường

Về vị trí kê gường các bạn nên chú ý kê cách xa cửa, càng xa càng tốt nhưng cần đảm bảo vẫn phải quan sát được người đi vào. Theo đó nơi lý tưởng nhất để các cặp vợ chồng kê giường đó là kê giường ở vị trí giữa có khoảng trống hai bên để hai vợ chồng có thể lên xuống và đi lại tiện lợi. Trong trường hợp phòng ngủ chật bạn cũng có thể kê giường 2 vợ chồng ở sát góc tường nhưng  cần để thoáng phía cuối giường.

Bài trí đồ đạc trong phòng hợp lý

Giữ gìn phòng ngủ gọn gàng, chọn các đồ dùng có màu sắc tươi sáng và có cặp có đôi, thêm một vài bức tranh ý nghĩa hạnh phúc phía đối diện giường ngủ cũng là một trong cách đơn giản và dễ dàng nhất để tạo nên một không gian nghỉ ngơi thư giãn và hạnh phúc cho hai vợ chồng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không treo gương và bố trí WC đối diện giường ngủ, bởi xét theo phong thủy đây là những điều hoàn toàn không tốt và có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Phòng ngủ vợ chồng-02Giữ gìn phòng ngủ gọn gàng cũng giúp tăng hạnh phúc cho các cặp vợ chồng. 

Ánh sáng linh hoạt, tùy thời điểm

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần đặc biệt chú ý trong không gian phòng ngủ hai vợ chồng. Theo đó, để tạo cảm giác bình yên và tăng cảm xúc “yêu” cho hai vợ chồng bạn nên chọn những loại đèn trùm, đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ. Các công tắc đèn cũng nên ưu tiên bố trí ở gần giường để có thể điều chỉnh dễ dàng.

Một vài cách đơn giản để không gian phòng ngủ vợ chồng bạn thêm đẹp và lãng mạn. Hi vọng các bạn cảm thấy hữu ích và sớm áp dụng để vợ chồng bạn ngày càng hạnh phúc và yêu thương nhau hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *