Kinh nghiệm thiết kế nội thất giúp nhà hẹp trở nên rộng thênh thang

Làm thế nào để ngôi nhà hẹp trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn là mối quan tâm của rất nhiều gia đình hiện nay. Thiết kế nội thất phù hợp là một trong cách đơn giản và hiệu quả nhất để nới rộng không gian ngôi nhà của bạn. Dưới đây là kinh nghiệm bố trí nội thất cho nhà chật hẹp trở nên rộng thênh thang. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng ngay cho nhà mình nhé.

Bài trí nhà nhỏ-01

Treo rèm sát trần nhà.

Treo rèm sát trần nhà là một trong những lời khuyên tuyệt vời mà các chuyên gia thiết kế nội thất dành cho các gia đình có không gian ngôi nhà chật hẹp. Thật vậy bạn càng rèm gần với trần nhà bao nhiêu thì cửa sổ sẽ càng có cảm giác lớn hơn so với kích thước thực của nó bấy nhiêu, nhờ đó diện tích ngôi nhà cũng được nới rộng theo.

Bài trí nhà nhỏ-02

Treo rèm sát trần nhà cũng giúp nới rộng không gian ngôi nhà.

Sử dụng giấy gián tường kẻ dọc sáng màu.

Chúng ta đều biết rằng những giấy dán tường màu sắc tối có thể khiến cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn diện tích vốn có của nó. Do đó đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn bạn nên ưu tiên sử dụng giấy gián tường có tông màu tươi sáng để nới rộng diện tích không gian ngôi nhà. Về họa tiết bạn nên sử dụng các loại giấy dán có kẻ dọc để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà.

Sử dụng nội thất trong suốt.

Kết hợp những chiếc ghế sofa, ghế bành, ghế nệm hẳn nhiên sẽ giúp nhà bạn sang trọng hơn tuy nhiên nó sẽ khiến căn nhà vốn đã chật nay càng chật hơn,việc đi lại, sinh hoạt cũng từ đó mà trở nên bất tượng hơn. Do đó, thay vì chọn những bộ bàn ghế đẹp nhưng không phù hợp bạn nên chọn những bộ bàn ghế có mặt kính hoặc nhựa trong suốt. Điều này không chỉ giúp nới rộng hiệu quả không gian sống của ngôi nhà mà còn giúp tôn lên nét đẹp hiện đại và thoáng mát của căn nhà.

Bài trí nhà nhỏ-04

Nội thất trong suốt giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn.

Sử dụng thảm nhà cỡ lớn.

Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng nhà hẹp thì nên sử dụng thảm nhỏ để ngôi nhà trông rộng hơn. Tuy nhiên trên thực tế quan niệm này lại hoàn toàn sai, nó không những không giúp nhà trở nên rộng hơn mà còn khiến ngôi nhà bạn trở nên hẹp và kém sang trọng hơn. Do đó thay vì sử dụng thảm nhỏ bạn hãy sử dụng một chiếc thảm cỡ trung bình hoặc lớn để ngôi nhà trở nên sang trọng và rộng rãi hơn.

Sử dụng đèn trần.

Những chiếc đèn chùm lớn có thể sẽ giúp tôn lên nét đẹp sang trọng, tuy nhiên nó là một ý tưởng tồi tệ khiến căn nhà có diện diện tích nhỏ hẹp càng trở nên hẹp hơn. Thay vì sử dụng đèn trùm lớn bạn có thể sử dụng đèn trần, vừa giúp đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết lại vẫn mang nét đẹp hiện đại và đặc biệt là giúp ngôi nhà chật hẹp của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Một vài kinh nghiệm bố trí nội thất cho nhà hẹp hay, hi vọng các bạn cảm thấy hữu ích và sớm áp dụng để ngôi nhà mình ngày càng đẹp và rộng rãi, thoáng mát hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *