4 Lưu ý vàng khi ký kết mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở hiện nay

Sau khi đã chọn được mẫu thiết kế nhà ưng ý việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là ký kết mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở với bên thi công xây dựng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để việc ký kết hợp đồng diễn ra suôn sẻ, tiến độ thi công diễn ra nhanh chóng và đảm bảo không phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Tham khảo ngay 4 nguyên tắc vàng khi kí kết mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở tại Việt Nam dưới đây để biết cách bạn nhé.

Lưu ý khi thiết kế mẫu hợp đồng xây dựng

Hiểu rõ về đơn giá, tiến độ thi công và giá trị mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Theo đó, bạn cần đọc thật kỹ mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở và trả lời được các câu hỏi: Đơn giá xây dựng là bao nhiêu tiền/m2, tiến độ thi công bắt đầu từ ngày bào và ngày bao nhiêu hoàn thành ? Trong trường hợp nếu chậm trễ thời gian bàn giao thì bên thi công thiết kế phải chịu mức phạt bao nhiêu giá trị hợp đồng.

Chú ý trách nhiệm các bên trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Không riêng gì mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở khi ký kết bất kì loại hợp đồng xây dựng nào bạn cũng cần đọc thật kỹ các điều khoản trách nhiệm của cả hai bên. Điều này sẽ giúp cho việc thi công công trình diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao và tránh được nhiều tranh chấp, khiếu lại về sau.

Đọc kỹ các điều khoản thanh toán trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Bên cạnh đó, các bạn cần đọc kỹ các điều khoản thanh toán trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở để xác định được chính xác thời gian thanh toán, thanh toán một lần hay nhiều lần. Nếu thanh toán nhiều lần thì mỗi lần bao nhiêu phần trăm giá trị hợp đồng…Một công việc tưởng chửng như đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này, tránh được nhiều rủi ro, bất đồng cũng như khiếu kiện.

Chú ý các điều khoản cam kết trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Quan trọng không kém các điều khoản trách nhiệm, thanh toán là các điều khoản cam kết trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở. Bạn cần đọc thật kỹ để hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình cũng như bên công ty dịch vụ thiết kế xây dựng nhằm đảm bảo quá trình thi công xây dựng diện ra suôn sẻ, thuận lợi đúng tiến độ và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở hiện nay. Hi vọng những thông  tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn, giúp quá trình xây dựng nhà ở của gia đình bạn diễn ra nhanh chóng, đúng tiến độ, đảm bảo không phát sinh chí phí trong quá trình thiết kế và đạt được hiệu quả thi công công trình tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *