Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu sắc trong phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng giúp điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành và cung mệnh của từng người. Vì thế, nếu quý vị là người thuộc mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết mệnh Mộc hợp màu gì dưới đây. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết quý vị sẽ có được một cái nhìn tổng quan về đặc tính, quy luật tương sinh, tương khắc của người mệnh Mộc và chọn được màu sắc phù hợp.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc thuộc các tuổi sau:

– Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958
– Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
– Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
– Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
– Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
– Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
– Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988
– Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989
– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
– Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi

Màu phù hợp của người mệnh Mộc được xác định theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành. Dựa theo đó, quý vị có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, trang phục, đồ dùng nội thất,… sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhất.

Theo đó, mệnh Mộc hợp với màu gì nhất đó chính là màu của bảnh mệnh tức là màu xanh. Mộc là cây vì thế tông màu xanh và các màu sắc tương tự như xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá… chính là những gam màu phù hợp.

– Màu xanh dương: Đây là gam màu tượng trưng cho màu trời và biển rất hợp với người thuộc mệnh Mộc. Đặc điểm mang đến cảm giác yên bình của một không gian bao la rộng lớn. Tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ khôn ngoan của con người rất tương đồng với tính cách của người thuộc mệnh Mộc.

– Màu xanh lá cây: là màu bản mệnh của người người mệnh Mộc, biểu tượng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, không gian trong lành mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát dễ dàng hòa quyện với tất cả mọi người.

– Màu đen: là màu thuộc bản mệnh thủy, trong ngủ hành mệnh Thủy rất hợp với mệnh Mộc vì thế màu đen được xem là màu rất phù hợp. Gam màu này mang trong mình sự huyền bí, quyền lực. Đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo, đem lại sức mệnh bảo vệ cho gia chủ.

>> Xem thêm: Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt là những màu kỵ tương khắc với người mệnh Mộc vì thế gia chủ nên tránh bởi nó sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một số phụ kiện, chi tiết nhỏ thì cũng không quá lo ngại bởi cũng không quá ảnh hưởng, nó chỉ khắc chế sự may mắn, thành công của người mệnh Mộc.

menh-moc-hop-mau-gi

Hi vọng bài viết chia sẽ thông tin người mệnh mộc hợp với màu gì đã mang lại thông tin tham khảo hữu dành cho quý vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *