Những mẫu cầu thang ấn tượng và độc đáo

Là 1 bộ phận trong các thiết kế kiến trúc có tác dụng chia 1 khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ với công dụng chủ yếu là đưa người và các vật thể lên các độ cao khác nhau, những chiếc cầu thang ngày nay đã càng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Ngoài các hình dạng như: cầu thang thẳng chiếm nhiều diện tích và tương

đối khó bố trí trong tổng thể bố cục của 1 mẫu nhà đẹp, cầu thang đổi chiều 180° với ưu điểm tiết kiệm không gian cao, dễ dàng thích hợp với các phần góc nhà hoặc ngăn cách giữa những khu vực, cầu thang chữ L đổi chiều 90° có tính chất đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn đồng thuở có thể tận dụng được khoảng trống dưới chân cầu thang hay như loại cầu thang uốn cong tương tự như cầu thang chữ L nhưng lại mang giá trị thẩm mỹ cao.

hơn,…trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 vài mẫu  thiết kế ấn tượng và độc đáo của thế giới cầu thang.

-Cầu thang lưu trữ:

cau-thang-luu-tru

Với ý nghĩ, cầu thang không chỉ là điểm nhấn cho không gian đang hiện diện mà còn có thể tích hợp thêm những công năng hữu ích khác chẳng hạn như trở thành 1 nơi lưu trữ các đồ dùng sinh hoạt trong mẫu nhà đẹp, những chiếc cầu thang có hình dạng và màu sắc nổi bật như thế này chắc chắn sẽ gây sự chú ý cho nhiều ánh mắt.

cau-thang-luu-tru-1

Trong mẫu thiết kế sử dụng từ chất liệu bằng gỗ này, chủ nhân sở hữu lại tận dụng các không gian trống giữa các bậc của hệ thống cầu thang để chứa đựng và sắp xếp gọn gàng những đôi giày, đôi dép cho các thành viên trong gia đình.

cau-thang-luu-tru-2

cau-thang-luu-tru-3

Ngoài ra, dưới các khoảng trống lớn của gầm cầu thang cũng sẽ là không gian rất tiện dụng để hình thành nên các ô tủ nhỏ như 1 hầm rượu mini hay giữ nguyên bản thiết kế của những bậc thang và khéo léo bố trí 1 ngăn tủ có hơi hướm bí mật để sắp xếp ngăn nắp các thứ đồ vật dụng vào gọn gàng hơn.

cau-thang-luu-tru-4

Trong trường hợp có nhu cầu cao hơn, thay vì đóng kín thì việc tạo ra những khoảng trống hở tại các bậc của cầu thang sẽ sinh sản thêm 1 số ngăn kéo ở bên dưới, gia tăng diện tích sử dụng.

cau-thang-luu-tru-5

Hoặc với những thiết kế cầu thang có hình dạng bục lớn như thế này thì sẽ là 1 thuận tiện cho việc có mặt của các ngăn tủ chứa đựng giày dép.

-Cầu thang chất liệu kính:

cau-thang-chat-lieu-kinh

Với những tính năng và ưu điểm riêng trong quá trình sử dụng, chất liệu kính cường lực hầu như luôn luôn nhận được nhiều sự ưu ái để có mặt trong các mẫu nhà đẹp. Ngoài hiện diện thường xuyên trên các hệ thống cửa kính, ban công,…ngày nay, chất liệu kính cường lực còn được sử dụng trên các bậc cầu thang mang đến những trải nghiệm thú vị hoàn toàn mới.

-Cầu thang hình học:

cau-thang-chat-lieu-kinh-1

cau-thang-chat-lieu-kinh-2

Điểm bắt mắt của những chiếc cầu thang có hình dạng như thế này chính là khi nhìn ngang, các hình tam giác nhọn mang đầy phong cách hiện đại, phóng khoáng và mạnh mẽ bất chợt hiện ra 1 cách bất ngờ.

-Cầu thang công nghiệp:

cau-thang-chat-lieu-kinh-3

cau-thang-chat-lieu-kinh-4

Đi đôi với sự hiện đại hóa, chất liệu sắt là 1 chất liệu hoàn toàn phù hợp với cuộc sống mang tính công nghiệp cao như hiện nay. Và gỗ cũng là 1 chất liệu có thể phối hợp ăn ý với những chiếc cầu thang mang hình dạng và tính năng như thế để giảm bớt sự thô cứng và nhàm chán của chất liệu sắt khi phải cô đơn 1 mình. Xem thêm bài viết mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 5m đẹp tại Hóc Môn.

-Cầu thang lồng ghép với tủ sách:

cau-thang-tu-sach

cau-thang-tu-sach-1

cau-thang-tu-sach-2

cau-thang-tu-sach-3

Nếu gia đình bạn có các thành viên là những tín đồ yêu thích sở thích đọc sách thì những mẫu cầu thang như thế này sẽ là 1 trong những gợi ý vô cùng hợp lý. Không gian này sẽ không chỉ đơn thuần là chiếc cầu thang lên xuống mà còn là khu vực giải trí thú vị, hữu ích, đồng thời cũng tạo nên 1 điểm nhấn ấn tượng và độc đáo trong thiết kế kiến trúc.

cau-thang-tu-sach-4

cau-thang-tu-sach-5

cau-thang-tu-sach-6

Những hệ thống cầu thang như thế này còn là sự phối hợp rất thẩm mỹ và hài hòa giữa các màu sắc mang đến phong cách riêng cho không gian đang hiện hữu hoặc cũng có thể kết hợp nhịp nhàng giữa thế giới của sách với 1 máng trượt nhỏ cho các thành nhí trong gia đình vui chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *