Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc

Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc là một trong những trường hợp vợ chồng có mệnh khắc nhau, cụ thể ở đây mệnh Kim của người vợ sẽ khắc mệnh Mộc của chồng.

Mệnh Kim và mệnh Mộc trong phong thủy ngũ hành

5 bản mệnh trong ngũ hành có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau, theo đó mỗi mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh với 2 mệnh khác, tương khắc 1 mệnh và bị khắc chế bởi 1 mệnh khác. Trong đó mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc vì công cụ làm từ kim khí có thể dễ dàng làm đốn ngã cây cối và đẽo gọt, chế tác chúng thành các vật phẩm theo ý muốn.

Hóa giải xung khắc khi vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc

Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc là mối quan hệ có sự tương khắc theo bản mệnh, người vợ mang mệnh Kim sẽ chế ngự mệnh Thổ của người chồng, từ đó công danh sự nghiệp của người chồng sẽ gặp nhiều khó khăn, kém may mắn trong mọi hoạt động.

vo-menh-kim-chong-menh-moc
Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc

Để hóa giải có nhiều giải pháp, theo phong thủy ngũ hành tương khắc cũng có ngũ hành tương sinh, lợi dụng điều này ta có thể hóa giải những mối quan hệ xung khắc. Trường hợp Kim khắc Mộc có thể dùng hành Thủy để hóa giải vì theo nguyên lý tương sinh thì Kim sinh Thủy mà Thủy lại sinh Mộc.

Chính vì thế giải pháp tốt nhất khi vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc chính là sinh con có mệnh Thủy để hỗ trợ chuyển hóa mối quan hệ tương khắc thành tương sinh giúp cả gia đình hạnh phúc.

Một phương pháp khác nữa chính là bổ sung các yếu tố đại diện cho hành Thủy trong không gian sống như hòn non bộ, các vật dụng, quần áo mang màu xanh xẫm hoặc màu đen.

Tương sinh chưa hẳn là tốt cũng như tương khắc chưa hẳn là xấu, quan trọng nhất là vợ chồng hòa hợp và yêu thương lẫn nhau kết hợp với một số phương pháp hỗ trợ về phong thủy sẽ có cuộc sống hạnh phúc bền chặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *