Giải đáp thắc mắc xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay khi có kế hoạch xây dựng nhà 2 tầng. Thấu hiểu được nhu cầu này hôm nay Nam Long xin được giải đáp và chia sẻ cùng bạn cách tính chi phí xây nhà chuẩn nhất cũng như giới thiệu thêm những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp để bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

xay-nha-1-tret-1-lau-khoang-bao-nhieu-tien-04
Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiên luôn là vấn đề được các gia đình hiện nay quan tâm

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia xây dựng và kiến trúc sư thì câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền là không có một mức giá cố định. Bởi chi phí xây dựng nhà ở thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như diện tích xây dựng, chiều ngang, chiều dài ngôi nhà, kiến trúc nhà ở định xây dựng cũng như các vật liệu sử dụng, công ty thiết kế và thi công xây dựng…Do đó, muốn xây dựng được ngôi nhà đẹp và tiết kiệm chi phí bạn cần lập bảng tính toán chi phí xây dựng thật chi tiết và khoa học.

Cách tính chi phí xây nhà chuẩn nhất

Hiện nay nếu tìm kiếm trên mạng internet bạn sẽ bắt gặp vô số các bài viết chỉ cách tính chi phí xây nhà, nhưng ở mỗi trang lại khác nhau khiến bạn cảm thấy rối. Để bạn dễ dàng tính chính xác chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản của gia đình mình chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách tính đơn giản nhất.

Theo đó trước khi bắt đầu tính toán bạn cần xác định được tổng m2 xây dựng căn là của mình là bao nhiêu. Sau khi đã tính được tổng m2 xây dựng thì bạn lấy số m2 nhân với đơn giá xây dựng hiện hành theo từng hạng mục xây dựng ở địa phương mà bạn đang muốn xây nhà. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và khu vực xây dựng nên bạn cần phải cân nhắc và tính toán hợp lý.

Từ các thông tin như trên chúng ta có công thức tính chi phí xây nhà như sau:

Chi phí xây nhà = Tổng m2 xây dựng X đơn giá hoàn thiện.

Để các bạn dễ dàng hình dung cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đơn giản, Nam Long xin đưa ra một ví dụ cụ thể:

Chẳng hạn bạn muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản diện tích 4×15 thì sẽ tính toán như sau:

Tầng trệt tính 100% diện tích: 4×15= 60m2

Tầng 2 tính 100% diện tích: 4×15= 60m2

Sân phơi tính 50% diện tích: 4x7x50% =14m2

Mái bê tông tính 50% diện tích: 4x8x50% = 16m2.

Như vậy tổng diện tích sử dụng là 150 m2, bạn lấy 150m2 x đơn giá xây dựng sẽ ra chi phí cần để xây dựng ngôi nhà của bạn.

Giới thiệu một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp

Sau khi đã biết cách tính chi phí xây dựng để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được những mẫu nhà ưng ý, Nam Long xin giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hiện đang được yêu thích hiện nay, các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé.

xay-nha-1-tret-1-lau-khoang-bao-nhieu-tien-01
Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền luôn là mối trăn trở của các gia đình hiện nay

Đây là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp mang đậm dấu ấn kiến trúc hiện đại với tông màu kem nhã nhẵn và đường nét thiết kế hài hòa, đơn giản nhưng ấn tượng, tất cả đã giúp làm nên 1 vẻ đẹp, 1 nét cuốn hút rất riêng ở ngôi nhà.

xay-nha-1-tret-1-lau-khoang-bao-nhieu-tien-02
Không có một mức giá cụ thể cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Đơn giản nhưng ấn tượng và độc đáo chính là nét cuốn hút rất riêng ở mẫu nhà đẹp 2 tầng 150m2 này. Vẫn là tông màu trắng nhưng khi kết hợp cùng các đường nét thiết kế hiện đại, vuông vức ngôi nhà hiện lên thật nổi bật với nét đẹp sang trọng, bề thế và uy nghi.

xay-nha-1-tret-1-lau-khoang-bao-nhieu-tien-03
Mẫu nhà đẹp cho các gia đình đang quan tâm xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Tông màu trắng nhã nhặn đi cùng đường nét thiết kế hài hòa đã khiến bất cứ ai đi qua cũng khôi khỏi trầm trồ trước nét đẹp hiện đại, thanh lịch của mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản này.

Trên đây là phần tư vấn trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền và cách tính chi phí xây dựng cũng như thông tin giới thiệu về các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản đẹp. Hi vọng các bạn cảm thấy hữu ích và sớm áp dụng để có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hiện đại với mức giá tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *