Xu hướng thiết kế nhà phố năm 2017

Thiết kế nhà phố đẹp đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhà phố hiện nay không chỉ cần phải đẹp, tiện nghi mà còn phải bắt kịp các xu hướng thiết kế và thể hiện được sự hiện đại. Dưới đây là 3 kiểu kiến trúc nhà phố đang được ưa chuộng nhất hiện nay, các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Nhà phố, biệt thự 2 tầng trở lên.

Là xu hướng thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, các mẫu nhà phố hay biệt thự từ 2 tầng trở lên thường có kiểu dáng sang trọng và hiện đại. Ưu điểm của loại hình này là có thể bố trí các khu tĩnh, động khác nhau. Ví dụ như phòng ngủ cách xa phòng khách nên tạo được sự yên tĩnh. Công năng các phòng cũng được bố trí linh hoạt và hợp lý nhằm tạo sự tiện nghi cho các thành viên trong quá trình sử dụng. Yếu tố tiểu cảnh cũng đặc biệt được chú trọng kết hợp nhằm mục đích xây dựng một không gian sống trong lành, thư thái và tiện nghi cho các gia đình hiện nay.

Nhà phố đẹp-01

Nhà lệch tầng.

Tiết kiệm diện tích xây dựng nhà lại đảm bảo sự thông thoáng và tiện nghi cho các thành viên trong gia đình là một trong những lý do khiến nhà lệch tầng ngày càng được các gia đình hiện nay ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các gia đình ở thành phố có diện tích lô đất hẹp. Thật vậy, với nhà lệch tầng công năng của ngôi nhà được phân bố ở các bề mặt khác nhau, sự xê dịch độ cao nhất định theo chiều thẳng đứng cũng giúp tạo thành căn hộ có bề mặt nhà cao thấp khác nhau, giúp tôn nên nét đẹp hiện đại của ngôi nhà. Độ chênh lêch giữa các bề mặt không quá chiều cao một người, đứng ở bền mặt này có thể nhìn thấy bề mặt kia cũng giúp ngôi nhà trở nên cuốn hút hơn. Tuy các tầng nhà đã có sự xê dịch, nhưng vẫn ở trong mức độ cho phép và đảm bảo sự tiên nghi cho các thành viên trong gia đình cũng là điều mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng.

Nhà-pho-dep-02

Nhà phố kết hợp kinh doanh.

Có khá nhiều lý do khiến nhiều gia đình hiện nay lựa chọn nhà phố kết hợp kinh doanh. Trong đó lý do tiện nghi và tiết kiệm chi phí  là một trong những lí do hàng đầu. Thật vậy, bạn thử tưởng tưởng xem nếu có một ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh bạn sẽ không phải hằng tháng đóng phí thuê mặt bằng kinh doanh. Hơn nữa hằng ngày bạn còn không phải tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển từ nhà đến nơi làm và từ nơi làm trở về nhà. Chưa kể nếu có một cửa hàng kinh doanh tại nhà các thành viên khác còn có thể hỗ trợ bạn khi cần thiết. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà lại rất tiện nghi và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt chung của cả gia đình nên chẳng khó hiểu khi các mẫu nhà này ngày càng được các gia đình ở các thành phố ưu tiên lựa chọn.

Nhà phố đẹp-04

Trên đây là thông tin về 3 kiểu nhà phố đang được ưa chuộng hiện nay. Hi vọng với những gợi ý này bạn đã biết cách và lựa chọn được cho mình một mẫu thiết kế nhà phố đẹp và tiện nghi, phù hợp với sở thích cũng như điều kiện tài chính của gia đình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *