Bố trí đèn ngủ theo phong thủy để vợ chồng luôn hạnh phúc

Không chỉ có vai trò cung cấp ánh sáng, làm đẹp cho căn phòng đèn ngủ cũng có ý nghĩa phong thủy rất tốt trong việc nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng nếu biết cách bố trí đúng. Dưới đây là cách bố trí đèn ngủ hợp phong thủy và giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, các bạn cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Vị trí bố trí đèn ngủ

Phía trên giường ngủ hoặc trần nhà là khu vực mà bạn tuyệt đối không nên treo đèn ngủ. Bởi đây là những vị trí phạm quy luật phong thủy “xà ngang đè giường”, bên cạnh đó nó còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý: gây mất ngủ, gặp ác mộng, hô hấp kém…

Thay vì bố trí đèn ngủ ở những vị trí trên bạn nên ưu tiên bố trí đèn ngủ ở khu vực hai bên giường, vừa giúp chủ nhân căn phòng dễ dàng sử dụng nếu tỉnh giấc ban đêm lại giúp căn phòng trở nên lãng mạn hơn cho việc “yêu” của hai vợ chồng.

Bố-tri-den-ngu-01

Bố trí đèn ngủ ở khu vực hai bên giường, vừa giúp chủ nhân căn phòng dễ dàng sử dụng nếu tỉnh giấc ban đêm lại giúp căn phòng trở nên lãng mạn hơn.

Hình dáng đèn ngủ

Về hình dáng đèn ngủ bạn nên ưu tiên chọn những mẫu đèn ngủ hình tròn hoặc hình vuông, vì xét theo phong thủy thì đây là những mẫu đèn mang ý nghĩa cát tường. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tránh trọn những mẫu đèn mang đèn ngủ có hình dáng kỳ quái như hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế “giác sát”, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Mặt khác bạn cũng nên tránh dùng đèn ngủ có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.

Bố trí đèn ngủ-02

Những mẫu đèn ngủ hình vuông mang ý nghĩa cát rất thích hợp để bài trí trong các phòng ngủ vợ chồng

Màu sắc đèn ngủ

Trong phòng ngủ ánh sáng đóng vai trò cực kì quan trọng trong, đặc biệt là với phòng ngủ của vợ chồng trẻ, nó tạo không gian lãng mạn, góp phần quan trọng giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhìn chung các đèn ngủ có gam màu vàng và hồng đều mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên ưu tiên lựa chọn màu đen ngủ theo mệnh của hai vợ chồng để thu hút thêm vận khí, may mắn và hạnh phúc . Ví dụ nếu bạn thuộc mạng mộc thì nên chọn đèn nghiêng về màu xanh, Thổ thì chọn màu vàng, Thủy chọn màu đen, Hỏa chọn màu đỏ, Kim chọn màu trắng. Các bạn nên chọn màu hài hòa và tương sinh với mệnh của hai vợ chồng, nếu không thể bạn cũng nên chú ý tránh chọn màu đại kị với màu của 1 trong 2 vợ chồng.

Một vài gợi ý nhỏ, hi vọng các bạn đã biết cách bố trí đèn ngủ để phòng ngủ thêm đẹp và vợ chồng thêm yêu thương, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *