Cách bố trí nhà bếp giúp gia chủ kiếm “bộn tiền”

Phòng bếp là không gian sinh hoạt và có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình. Phong thủy nhà bếp không phù hợp có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, đường tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, muốn các thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn về tài lộc, bạn nên tuân thủ đầy đủ các quy luật bố trí sau:

Bố trí bếp-07

Về vị trí nhà bếp:

Theo phong thủy vị trí nhà bếp tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là các hướng mang ý nghĩa cát, giúp thu hút tài lộc và thúc đẩy vận khí cho các gia đình. Vì thế khi xây dựng nhà  bếp bạn nên ưu tiên lựa chọn 1 trong 2 hướng này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý bố phòng tắm và nhà vệ sinh xa bếp, bởi theo phong thủy sự xung đột giữa nước (nhà tắm, nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Bố trí bếp-08

Theo phong thủy vị trí nhà bếp tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Màu sắc căn bếp:

Đối với màu sắc các chuyên gia phong thủy khuyến khích các gia đình nên ưu tiện chọn các màu sắc tươi sáng cho căn bếp để thu hút năng lượng. Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị thêm các đồ dùng đại diện đủ cho cả 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để thu hút vận khí và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Bố trí bếp-02

Các căn bếp màu sắc tươi sáng giúp thu hút năng lượng, mang lại may mắn cho gia đình. 

Cách bố trí các đồ nội thất trong bếp.

Riêng đối với các đồ nội thất thì bạn có thể chọn lựa theo sở thích của gia đình mình. Tuy nhiên các bạn nên tránh sử dụng các đồ vật nội thất có cạnh sắc nhọn nhằm tránh gây cảm giác căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình, cũng như  gây ảnh hưởng xấu đến vận khí và đường tiền tài của gia đình. Thay vào đó các bạn nên chọn các đồ nội thất có cạnh tròn, vừa giúp làm đẹp cho không gian phòng bếp lại rất tốt cho phong thủy, giúp thu thút may mắn và tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý bố trí bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh tạo thành một hình tam giác. Bởi bố trí như vậy sẽ giúp tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa, gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Mặt khác theo phong thủy các bạn cũng không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ. Đặc biệt, bạn nên lưu ý, không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người.

Trên đây là các cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy giúp đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Hi vọng các bạn cảm thấy hữu ích và sớm áp dụng cho căn bếp nhà mình và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *