Google sẽ sớm có trụ sở mới hoành tráng đi vào huyền thoại

Là 1 công ty internet có trụ sở tại đất nước Hoa Kỳ, được ra mắt và thành lập vào năm 1998, hãng Google được biết đến nhờ 1 sản phẩm chính vô cùng nổi tiếng là công cụ tìm kiếm Google, được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên thế giới của mạng internet. Tên Google là 1 lỗi chính tả của từ Googlo, được chọn lựa để nhấn mạnh thể hiện sứ mệnh của hãng với công việc chính là sắp xếp các thông tin có số lượng khổng lồ trên mạng. Đầu năm 2012, Google đã được đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất của Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn với tỉ lệ tăng trưởng trong năm 2011 là 33%. Tính đến tháng 9 năm 2016 vừa qua, Google đã trở thành 1 trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới và cũng là công ty đầu tiên dám vượt mặt hãng Apple, hãng điện thoại nổi tiếng toàn cầu với sản phẩm Iphone, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỉ dollar vốn hóa.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (1)
Google sẽ sớm có trụ sở mới hoành tráng đi vào huyền thoại

Ngay sau khi vừa lộ diện “phi thuyền không gian” mới, vô cùng hoành tráng của Apple, Goole cũng chính thức lên tiếng công khai thiết kế kiến trúc của trụ sở mới không kém sự ấn tượng và độc đáo của mình tại khu vực Mountain View, thuộc bang California của Mỹ.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (2)

tru-so-hoanh-trang-cua-google (3)

Theo những hình ảnh và số liệu trên bản vẽ chi tiết, trụ sở mới của Google được mang tên Goole Charleston East, được nằm trên khuôn viên của mảnh đất có diện tích khoảng 55.300 m vuông. Nếu được sự chấp nhận của hội đồng thành phố Mountain View, thời gian 30 tháng sẽ là khoảng thời gian để trụ sở mới của Google hình thành và có mặt tại nơi này.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (4)

tru-so-hoanh-trang-cua-google (5)

Với mong muốn thay đổi về bộ mặt quen thuộc của văn phòng, hãng Google đã đưa ra 1 bản vẽ mang đầy hơi thở của thiên nhiên. Khu vực công viên của trụ sở sẽ được phủ kín bằng cây xanh, toàn bộ khuôn viên luôn luôn tràn ngập đủ các sắc độ xanh tươi từ cỏ cây hoa lá, mang đến sinh động và hài hòa cho thiết kế kiến trúc.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (6)

tru-so-hoanh-trang-cua-google (7)

Với không gian rộng rãi và khoáng đãng, nơi đây không chỉ giúp các nhân viên của hãng Google được thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn là nơi vui chơi và giải trí cho cả những người dân như 1 công viên chính hiệu.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (8)

tru-so-hoanh-trang-cua-google (9)

Bố cục tổng thể của thiết kế kiến trúc bao gồm 2 tầng lầu với phần mái có hình dạng của những cánh hoa được xếp chồng lên nhau, tựa như 1 bông hoa khổng lồ lạc giữa 1 vùng ngút ngàn của màu xanh tươi mát, khéo léo xóa mờ đi ranh giới giữa không gian làm việc với hệ thống thiên nhiên, tạo cảm giác thú vị và hào hứng cho 1 tập thể công ty hàng đầu của thế giới. Đặc biệt phần mái cong ấn tượng vừa tạo nên điểm nhấn bắt mắt, đặc thù riêng cho thiết kế ngoại thất vừa gia tăng ẳn giá trị thẩm mỹ đẳng cấp và vượt trội của 1 công trình kiến trúc sớm sẽ trở thành 1 huyền thoại trong tương lai.

tru-so-hoanh-trang-cua-google (10)

tru-so-hoanh-trang-cua-google (11)

Khi nữ thần mặt trời đi nghỉ, màn đêm trở lại lên ngôi cũng là lúc thiết kế kiến trúc mang 1 dáng vẻ hoàn toàn khác trong chiếc áo mới. Nếu ban ngày, trụ sở của hãng Google lịch lãm, sành điệu nhưng thân thiện và gần gũi như chính hình ảnh của những nhân viên trong công ty thì lúc này, công trình lại mang 1 dáng vẻ huyền bí, kiêu sa vô cùng, hứa hẹn những không gian tuyệt vời như người đang khát nước bắt gặp được 1 ốc đảo xinh tươi, dịu dàng giữa lòng sa mạc khô cằn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *