Cùng tham khảo thiết kế nhà vườn “Xanh” với diện tích 9 x 18 m2

Thiết kế nhà vườn là 1 thuật ngữ đã trở nên khá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Đó là sự phối hợp hài hòa các màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ, kỹ thuật và sự trang trí để tạo nên 1 không gian thư giãn, thoải mái và góp phần làm đẹp cho những công trình. Mẫu thiết kế nhà vườn sau đây được xây dựng trên diện tích 9 x 18m, đáp ứng không gian sống gần gũi thiên nhiên tốt cho sức khỏe nhờ hệ thống cây xanh được bố trí xung quanh nhà.

1. Hình ảnh thiết kế nhà vườn cùng với kiến trúc nhà phố hiện đại 9 x 18 m2

thiet-ke-nha-vuon
Thiết kế nhà vườn gần gũi thiên nhiên

Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố hiện đại kiểu sân vườn ấn tượng ngay khi vừa đặt chân vào. Thiên nhiên hài hòa khắp sân trước bằng màu xanh của cỏ, của lá, màu vàng của hoa trải trên mặt lót đá. Đâu đó điểm xuyến thêm các loại cây cảnh khác tăng thêm màu sắc và đa dạng của sân vườn ngôi nhà. Bên trái, mặt tiền sang trọng, tinh tế bằng sự đa dạng của các vật liệu kính, đá,…và cách xử lý tông màu hài hòa rất thiện cảm. Bên phải, sân vườn tạo sự nhàn nhã, yên bình bằng không gian nghỉ ngơi và hồ cá cùng 1 giàn thiên nhiên sẽ xanh mướt trong tương lai. Phía trên, thiết kế kiến trúc mái Thái làm không gian ngôi nhà như được mở rộng hơn, cao vút hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tất cả đều được bố trí và chăm chút rất tỉ mỉ, thuyết phục được mọi lòng người.

2. Bản vẽ thiết kế nhà vườn chi tiết

ban-ve-mat-bang-tret-thiet-ke-kien-truc-nha-vuon
Bản vẽ mặt bằng trệt kiến trúc thiết kế nhà vườn diện tích 9x18m2

Mặt bằng tầng trệt của mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại kiểu nhà vườn bao gồm:

– Sân trước: chiếm 1 diện tích tương đối lớn để khai thác khu vực nhà vườn.
– Kho: được xếp đặt và thiết kế tiện dụng, gọn gàng để chứa đựng những dụng cụ làm vườn, đúng phong cách của mẫu thiết kế nhà phố hiện đại kiểu nhà vườn.
– Phòng khách: được ưu tiên 1 diện tích vuông vức và đẹp nhất trong ngôi nhà để tạo thành căn phòng đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, thể hiện bộ mặt của gia đình.
– Khu giải trí và hồ cá: bình dị và gần gũi với không gian mở trong khu vườn, góp phần thư giãn và giải trí cho mọi thành viên trong gia đình.
– Phòng bếp: thiết kế liền kề với phòng khách tăng thêm cảm giác ấm cúng và tiện dụng.
– Phòng của bố mẹ: nằm sau phòng bếp, đặc biệt rộng rại, riêng tư và kín đáo.
– 2 phòng của các con: được bố trí đối diện phòng bố mẹ, vừa thuận tiện trong sinh hoạt vừa tạo sự thân mật với nhau.
– Phòng WC: nằm ở vị trí cuối cùng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết kế hiện đại của ngôi nhà lại vừa tiện sử dụng.
– Sân sau: nằm sát phòng WC, vừa mở rộng không gian sử dụng vừa tạo sự thoáng mát thêm cho ngôi nhà đẹp.

ban-ve-mai-thiet-ke-nha-vuon
Bản vẽ mái kiến trúc thiết kế nhà vườn

Mặt bằng phần mái của mẫu kiến trúc thiết kế nhà phố hiện đại kiểu nhà vườn sử dụng phong cách mái Thái. Đây là phần mái được các khách hàng ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất do tính năng cách nhiệt và chống ồn của chất liệu ngói. 1 tấm kính cũng được bố trí ngay phía trên để lấy thêm ánh sáng vào ngôi nhà.
Mẫu kiến trúc thiết kế nhà phố hiện đại kiểu nhà vườn được xây dựng trên diện tích 9 x 18m là 1 mẫu thiết kế đầy sáng tạo, phân bố các tiểu cảnh và bố trí các phương tiện sinh hoạt rất hợp lý đồng thời cũng là ngôi nhà có màu sắc, thiết kế, thẩm mỹ hài hòa có thể đem đến sự tiện nghi nhất đến cho gia đình các bạn.

Tham khảo một số thiết kế nhà phố có sân vườn mới:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *