Thiết kế nhà ống 5 x 16m2 kết cấu hình khối hiện đại, bắt mắt

Mẫu nhà ống đẹp đòi hỏi 1 phong cách thiết kế riêng sao cho việc lưu thông không khí và đối lưu 2 chiều thông thoáng là điều kiện tiên quyết khi xây dựng 1 ngôi nhà phố hiện đại trong đất Sài Gòn hiện nay. Ngoài ra, công năng sử dụng, lựa chọn vật liệu, nội thất, màu sắc sao cho thiết kế hài hòa và bền vững cũng là những yếu tố rất quan trọng của 1 ngôi nhà. Hiểu được nhu cầu căn bản đó, công ty chúng tôi đã đặt tâm huyết vào mẫu thiết kế nhà phố hiện đại được xây dựng trên diện tích 5 x 16 m2 cho gia đình chị Hoa đang sống ở quận Tân Phú.

Thiết kế nhà ống gồm: tầng trệt, 3 tầng lầu và phần mái.

1. Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 80m2

thiet-ke-nha-pho-hien-dai-5x16m2-hinh-khoi-dep
Thiết kế nhà ống hiện đại diện tích 5 x 16m2 hình khối đẹp

Mặt tiền thể hiện rõ phong cách nhà phố hiện đại từ cái nhìn ban đầu. Đó là sự tối giản các chi tiết rườm rà và đầu tư vào tính thẩm mỹ cao cho bộ mặt của ngôi nhà đẹp. Cách sử dụng các khối, đường chỉ và xếp đặt các mảng miếng hợp lý đã xóa đi cái nhìn hẹp và cao vút đặc trưng của những ngôi nhà phố hiện đại, giúp ngôi nhà có cảm giác rộng hơn. Việc sử dụng vật liệu kính cho cửa và lan can giúp ánh sáng lan toả tràn ngập ngôi nhà vào ban ngày và bừng sáng rực rỡ vào ban đêm. Màu sơn được chọn lựa khéo léo tăng thêm tính trang nhã cho ngôi nhà.

nha-pho-hien-dai-hinh-khoi-5x16-dep
Thiết kế nhà phố hiện đại hình khối 5×16 m2

Thiên nhiên cũng bước vào ngôi nhà bằng sự bố trí hợp lý tạo những mảng xanh tăng thêm tính sự mẽ của phong cách ngôi nhà. Đi sâu vào chi tiết, mẫu thiết kế đem đến cho chúng ta sự thuyết phục hoàn toàn khi chọn phong cách nhà phố hiện đại.

2. Bản vẽ thiết kế nhà ống hiện đại 5 x 16m2

nha-pho-hien-dai-dang-ong-5x16-chi-tiet
Chi tiết tầng trệt nhà phố hiện đại dạng ống 5×16 đẹp

Mặt bằng tầng trệt của dạng nhà phố hiện đại là khu vực sinh hoạt chung cho các hoạt động của gia đình. Bước vào cổng là khoảng sân nhỏ hứng những tự nhiên của đất trời, mang thiên nhiên vào gần gũi hơn. Kế đến là 1 diện tích rộng rãi dành cho gara oto của gia đình. Sau đó là phòng khách thân mật và sang trọng, mang bộ mặt tiêu biểu của một ngôi nhà đẹp. Liền kề là phòng bếp và phòng WC tiện nghi và được bố trí rất hợp lý. Cuối cùng là khoảng sân sau, có thể tận dụng thành nơi trồng ít rau sạch và các loại gia vị cho bữa ăn gia đình.

tang-2-thiet-ke-nha-pho-dep-dang-ong-dien-tich-5x16m2
Chi tiết tầng 2 thiết kế nhà ống hình khối diện tích 5x16m2

Mặt bằng tầng 2 là không gian nghỉ ngơi riêng của các thành viên trong gia đình. Tầng 2 bao gồm: 2 phòng ngủ và 2 phòng WC rất tiện nghi.

thiet-ke-tang-3-nha-pho-hien-dai-dang-ong
Thiết kế tầng 3 nhà phố hiên đại dạng ống

Tầng 3 là 1 không gian của sự riêng tư lẫn tập thể của gia đình. Phía trước là phòng sinh hoạt chung. Đây vừa là nơi có thể nơi giải trí, học tập hoặc làm việc của các thành viên trong ngôi nhà. Phía sau là 1 phòng ngủ độc lập, riêng tư kèm phòng WC tiện dụng.

thiet-ke-chi-tiet-tang-4-nha-pho-hien-dai-dang-ong
Tầng 4 thiết kế nhà phố hiện đại dạng ống đẹp

Mặt bằng tầng 4 của thiết kế nhà phố hiện đại bao gồm: phòng thờ phía trước, 1 khoảng sân giữa ngăn cách với phòng giặt và sân phơi ở phía sau. Việc bố trí rất hợp lý tạo những khoảng không cách biệt với nhau. Phòng thờ trang nghiêm phía trước. Khoảng sân giữa là mảnh vườn mini, đáp ứng thêm nhu cầu sạch xanh, cải thiện bữa ăn gia đình. Cuối cùng là phòng giặt và sân phơi đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho ngôi nhà phố hiện đại và độc đáo.

thiet-ke-chi-tiet-mat-bang-mai-nha-pho-dang-ong
Chi tiết bản vẽ mặt bằng mái nhà phố dạng ống

Phần mái bao gồm hệ thống bồn nước và hệ thống năng lượng mặt trời, đáp ứng những yêu cầu sinh hoạt của gia đình. Nơi đây cũng được thiết kế rất kiên cố và thẩm mỹ như phong cách hiện đại của thiết kế nhà phố 4 tầng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *